You are currently viewing Học tiếng Anh trực tuyến |;Mẹo ngữ pháp IELTS Động từ:  Simple Past and Present Perfect

Học tiếng Anh trực tuyến |;Mẹo ngữ pháp IELTS Động từ: Simple Past and Present Perfect

thì động từ


Khám phá mẹo sử dụng ngữ pháp IELTS .Điều quan trọng là phải biết sử dụng thì động từ nào trong bài thi nói IELTS. Các thì động từ SIMPLE PAST và HOÀN PRESENT PERFECT đều nói về các hành động được thực hiện trong quá khứ.

THE SIMPLE PAST TENSE QUÁ KHỨ ĐƠN


Sử dụng simple past – thì quá khứ đơn cho các hành động được thực hiện trong quá khứ không có liên quan đến hiện tại.” drank coffee this morning(Tôi đã uống cà phê sáng nay)–đây là điều đã xảy ra và nó không có mối liên hệ nào với hiện tại.

THE PRESENT PERFECTHIỆN TẠI HOÀN THÀNH


Nếu hành động đã xảy ra trong quá khứ nhưng nó có tác động gì đó đến hiện tại, hoặc nếu nó tiếp diễn ở hiện tại thì động từ PRESENT PERFECT được sử dụng. Trong câu,“I haven’t seen that movie yet so I don’t know what you’re talking about”– “Tôi chưa xem bộ phim đó nên tôi không biết bạn đang nói gì” – thì hiện tại hoàn thành được sử dụng vì hành động có tác động đến hiện tại, người nói không biết là gì. đang được nói đến.

I have been studying English for 2 months”-“ Tôi đã học tiếng Anh được 2 tháng”.
The present perfect được sử dụng trong câu này vì hành động bắt đầu ở quá khứ nhưng vẫn tiếp tục được thực hiện ở hiện tại. Điều này có nghĩa là người nói vẫn đang học tiếng Anh.

TẠI SAO ĐIỀU NÀY HỮU ÍCH CHO IELTS?


Bạn sẽ nói về những tình huống đã xảy ra trong quá khứ khi bạn làm bài thi nói IELTS. Những sự kiện này có thể là về bản thân bạn hoặc về những vấn đề khác. Quy tắc là xác định xem những hành động này có còn phù hợp trong hiện tại hay chúng vẫn có tác động hay không. Thực hành quy tắc đó bằng cách viết ra các câu để bạn có thêm thời gian xác định mức độ liên quan của từng hành động với hiện tại.

Nếu bạn thấy mẹo ngữ pháp IELTS này hữu ích, hãy theo dõi 11TALK để khám phá thêm nhiều mẹo IELTS hữu ích khác

Tiếp tục học tiếng Anh! Hãy luôn an toàn và khỏe mạnh! Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn ngay hôm nay thông qua Lớp học tiếng Anh trực tuyến Pinestalking-11talk. Đừng ngần ngại trượt trong DM của chúng tôiNhận 1 lớp học miễn phí và tận hưởng khuyến mãi của chúng tôi:

Nhận 1 lớp học miễn phí và giảm giá 20% cho lần đăng ký đầu tiên của bạn.

#PINESTALKING; #11TALK;; #PinesAcademy; #onlineEnglishclass; #Philippines; #onlineEnglishschool; #onlineEnglishschoolPhilippines; #liveclassonline # 11Nói; #learnEnglishonline; #studyEnglishonline; #onlineclass #IELTSSpeakers; #StudyIELTSinPines; #StudyIELTSonline; #StudyIELTSinthePhilippines; #IELTSonline #IELTSonlineclass; #IELTSlessons; #IELTStips